Trang chủ / Blog / Phân biệt các loại bột mì làm bánh thông dụng bạn nên biết

Phân biệt các loại bột mì làm bánh thông dụng bạn nên biết


Bột mì số 8

bột số 8
Đây là loại bột thông dụng và phổ biến. Loại bột này chứa lượng protein thấp khoảng 8-9% , bột có màu trắng nhẹ và sờ vào rất mịn tay. Bột thường được sử dụng làm các loại bánh mềm như bánh bông lan, bánh cupket.

Bột mì số 11 (All Purpose Flour)

Bột mì số 11
Bột này có hàm lượng protein cao khoảng 11,5-13 %  và dụng làm các loại bánh dai hơn như bánh mì, bánh gói hay bánh pizza. Lượng protein cao trong bột sẽ kết hợp tốt với men nở tạo nên độ dai của bánh khi hoàn thành.

Cake flour 

bột Cake flour
Bột cake flour được làm từ hạt lúa mì mềm xay mịn, có hàm lượng tinh bột cao và rất thấp hàm lượng protein khoảng 7 - 8.5%. Bằng mắt thường thì bột luôn ở dạng mịn và có những hạt nhỏ li ti
Khi sử dụng, người ta hay tẩy trắng bột để giúp các phân tử bột liên kết với chất lỏng tốt hơn. Đây cũng là đặc trưng để cake flour thường được sử dụng làm các loại bánh xốp, mềm.

Self - Rising Flour

bột Self - Rising Flour
Hay còn được gọi là bột bánh mì hay bột tây. Bột Self - Rising Flour thường gồm bột mì, bột nở và muối bột. Vì vậy khi sử dụng bột làm bánh người ta thường không cho thêm muối.
Người ta thường sử dụng bột này để làm bánh mì hay bánh quy. Còn đối với các loại bánh cần pha tỷ lệ bột thì người ta thường không sử dụng bột Self - Rising Flour.

Pastry Flour

bột Pastry Flour
Đây là loại bột có hàm lượng protein khoảng 9 - 11 % nhưng vẫn cao hơn cake flour. Bột thường có màu trắng kem, thích hợp để dùng làm các vỏ của các loại bánh pie, cookie.

Whole Wheat Flour 

bột Whole Wheat Flour  
Đây là loại bột được làm từ lúa mì xay mịn, hay còn được gọi là bột mì nguyên cám và có hàm lượng protein khoảng 13 - 16%

Bran Flour

bột Bran Flour
Đây là loại bột được làm từ vỏ màng của hạt lúa mì (lớp cám). Bran có nghĩa là cám thành phần này được sử dụng để làm bột ngũ cốc và các loại bánh mì nguyên cám rất tốt cho sức khỏe
Rye Flour
bột Rye Flour
Bột có các loại “con” như light rye, medium rye, dark rye, whole rye flour, rye meal, rye blend.
Được làm bằng hạt lúa mạch đen và dùng làm các loại bánh mì đen đặc trưng của châu Âu.

Oat Flour

bột Oat Flour
Đây là một sản phẩm từ hạt yến mạch và các loại bột này thường dùng là rolled oats hay oat bran.

Buckwheat Flour

bột Buckwheat Flour
Bột còn được gọi là bột kiều mạch và hay sử dụng để làm pancake hoặc crepe. (Loại mì soba nổi tiếng của Nhật được làm từ bột buckwheat). Ở Việt Nam, hạt kiều mạch còn có tên gọi là hạt tam giác mạch.

Durum Flour

bột Durum Flour
Bột này làm từ hạt durum hay còn gọi là Semolina. Bột này được dùng để làm Spaghetti và các loại pasta khô. Loại bột này được sử dụng để làm các loại bánh mì đặc sản của Ý.

Một số thông tin trên hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về bột mì và có sự lựa chọn sáng suốt để có những sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn lòng được hỗ trợ cũng như nhận những đóng góp ý kiến từ bạn. Lê Gia chuyên cung cấp những sản phẩm bột mì tốt nhất thị trường để có những sản phẩm tốt nhất bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ qua:
Công ty TNHH Dịch Vụ Thực Phẩm Lê Gia
📞090.85.818.85 - 090.884.0285
📨[email protected]
⏱Mở cửa 7am - 6pm
📌42 Đường 60, phường 10, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh

Một số sản phẩm bột mì tiêu biểu của Lê Gia:
Sản phẩm bột mì của CJFM
Sản phẩm bột mì của UNIFLOUR
Sản phẩm bột mì của INTERFLOUR
Sản phẩm bột mì của MEKONG FLOUR
Sản phẩm bột mì của MEKONG FLOUR
Sản phẩm bột mì của 
VIETNAM FLOUR MILLS